ระบบการจัดการองค์ความรู้ (KM)
 

 
บทความความรู้เพื่อผู้บริโภค
 
 
         
 

การเลือกซื้อครื่องทำน้ำอุ่น

Author : admin, 07/01/2019 | Views : 445

อากาศเย็นๆ ในยามเช้าการลุกจากเตียงเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะวันที่อากาศหนาวจัด ส่งผลให้หลายคนแทบไม่อยาก “อาบน้ำ” บ้านไหนที่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น คงหลีกเลี่ยงการอาบน้ำเต็มที่ แต่ปัญหานี้ก็แก้ไขได้ไม่ยาก ด้วยการใช้เครื่องทำน้ำอุ่น ที่จะทำให้อุณหภูมิของน้ำอุ่นขึ้นและอาบสบายยิ่งกว่าเดิม แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาใช้ วันนี้เรามีข้อควรรู้ก่อนทำการเลือกซื้อและอันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นมาฝากให้ทุกท่านไว้พิจารณา
   

อะไรอยู่ในกระเช้า?

Author : admin, 27/12/2018 | Views : 235

- ผู้บริโภคท่านใดมองหาของขวัญ หรือกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่ท่านรักและนับถือ วิธีดูง่ายๆครับ "กระเช้าที่ดีต้องมีฉลาก" - หากมีข้อสงสัยเรื่องฉลากกระเช้าของขวัญ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักอนามัย โทร.025800955 หรือ สายด่วน สคบ. 1166 - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและร้องเรียนได้ที่สายด่วน สคบ. 1166 (ในวันและเวลาราชการ) หรือออนไลน์ www.ocpb.go.th.
   

เรื่องของ (เศษ) กระดาษ

Author : admin, 27/12/2018 | Views : 279

- "เศษกระดาษใบเล็กๆที่อาจจะช่วยคุณได้" ซื้อของ ทานข้าว เสร็จแล้วอย่าลืมเก็บ "ใบเสร็จ" ให้ดีๆ และสำหรับผู้บริโภคที่ชอบซื้อของออนไลน์ก็อย่าลืมแคปหน้าจอหลักฐานต่างๆเก็บไว้ด้วยนะครับใช้เป็นหลักฐานได้ - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและร้องเรียนได้ที่สายด่วน สคบ. 1166 (ในวันและเวลาราชการ) หรือออนไลน์ www.ocpb.go.th.
   

ปัญหา คอนโด เสร็จช้ากว่ากำหนด หรือสร้างไม่เสร็จ

Author : admin, 27/12/2018 | Views : 281

- การอาศัยในคอนโดถือเป็นวิถีชีวิตของคนเมืองไปแล้วก็ว่าได้ ปัจจุบันมีคอนโดขึ้นใหม่เยอะแยะมากมายให้ผู้บริโภคได้เลือกจองเลือกซื้อ - วันนี้ สคบ. จึงอยากออกมาแจ้งข้อมูลที่สำคัญมากๆให้ผู้บริโภคสบายใจที่จะซื้อคอนโดกัน - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและร้องเรียนได้ที่สายด่วน สคบ. 1166 (ในวันและเวลาราชการ) หรือออนไลน์ www.ocpb.go.th.
   

SALE คำที่สาว ๆ หลายคนมักทนไม่ไหว ถึงกับลุกเป็นไฟต้องกดสั่งซื้อ

Author : admin, 27/12/2018 | Views : 249

- โลกยุคนี้มันอยู่ยาก เหล่ามิจฉาชีพมีกลโกงขายของออนไลน์มากมาย ทั้งส่วนลดที่ดูเกินจริง ทั้งคำพูดอวดโฆษณาเกินจริง - วันนี้ สคบ. จึงอยากออกมาเตือนภัยให้ผู้บริโภคระวังอย่าให้คำว่า SALE มาสะกดได้ "อย่าหลงกล" - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและร้องเรียนได้ที่สายด่วน สคบ. 1166 (ในวันและเวลาราชการ) หรือออนไลน์ www.ocpb.go.th.
   
 
หมวดบทความความรู้เพื่อผู้บริโภค
Tags บทความความรู้เพื่อผู้บริโภค